Powered By Blogger

Thứ Hai, 16 tháng 7, 2012

PAPPAPROTI

PappaRoti còn gọi là coffee buns hay mexican buns - một loại bánh mì khá phổ biến. Bánh được làm với nguyên liệu chủ yếu là bột mì, bơ, sữa và càfe nên bạn sẽ ngây ngất ngay lần đầu ngửi được hương thơm ngào ngạt ấy, có pha chút ngọt, béo, đắng... làm bạn khó lòng cưỡng lại dc...


I/ Nguyên liệu
Mặt kem
- 2 trứng
- 100g đường
- 140g bơ
- 140g bột mì
- 2 mcf hương cafe hoặc 20ml cafe pha đặc
- 1/2 mcf bột soda (chỉ giúp cho mặt bánh đẹp hơn thui, ko ảnh hưởng đến chất lượng nhé)
Bột chính
- 500g bột mì
- 1 trứng
- 70g đường
- 5g muối
- 10g men nâu
- 5g phụ gia bánh mì (ko có cũng ko sao)
- 220g nước lạnh
- 60g bơ (nếu có bơ thơm thì càng tốt, bánh thơm hơn nhiều)

II/ Cách làm
Mặt kem
- Cho bơ + đường vào tô, đánh mịn như kem, tức là đường phải tan và bơ bông trắng
- Cho từng trứng vào đánh ở tốc độ nhẹ,kem hòa lẫn với trứng, bông mịn lại, khoảng 2-3 phút là ok
- Rây bột mì, bột soda vào kem, dùng phới trộn đều
- Cuối cùng cho hương cafe vào, trộn nhẹ.
- Cho kem vào túi kem, để tủ mát.
Bột chính
- Cho men + 1 mcf đường + chút nước vào tô, quậy đều, cho vào lò (ko mở) ủ cho men dậy
- Bột mì tạo hố, cho phụ gia + muối + đường + trứng vào trộn đều.
- Cho nước vào từ từ, xem bột có bị khô hay ko thì mới cho tiếp, nhồi đến khi bột mịn
- Cho bợ vào nhồi, đập đến khi bột ko dính tay nhưng dai và tạo màng
- Ủ bột khoảng 40, thấy bột nở gấp đôi thì lấy ra đấm xẹp, chia bột thành 16 or 18 phần. Nếu thích ăn nhân thì cho nhân vào cuộn lại lúc này
- Vo tròn bánh và cho vào khay nướng, ủ tiếp 30 phút, bột nở gấp đôi thì bắt kem theo hình xoắn ốc lên bánh
- Bật lò trước 10 phút, nướng 170*C - 180*C trong 15 - 20 phút thì bánh chín


Lớp kem cafe nè

Bánh ủ lần 2, nở gấp đôi, nhìn yêu nhỉ, sắp bị che lấp bởi lớp mặt đen thui nè ^^


Trước khi cho vào lò nướng, mặt bánh sẽ được phủ một lớp kem cafe, lớp kem này sẽ tan chảy và bao phủ chiếc bánh trong khi nướng



Bánh nè, ok chứ nhỉ ^^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét