Powered By Blogger

Thứ Năm, 10 tháng 11, 2011

BÁNH FLAN RAU CÂU & RC DỪA


Hình như cái món này đang "hot" hay sao đấy mà thấy nhà nhà làm, người người ăn, tiệm tiệm bán...và tất nhiên là cũng phải có mình rùi. Thật ra thì lúc đầu ko tính làm bánh này đâu nhưng lâu rùi ko măm nên lại lay hoay cho ra "lò" vài em. Lần này mình làm liều, một gói RC dẻo mà mình nấu có 1 lít nước thôi, muốn thử cái độ dẻo nhất của ẻm thế nào, vậy mà cũng hay, em ấy dẻo dai lắm nha, kéo một lúc mới đứt mà còn nhúng nhảy lung tung nữa nhưng chẳng trong tí nào, chắc một phần là do quá nhiều RC và lỗi còn lại do nước dừa chăng (tội thằng nhỏ, đã bị mình chém đẹp rùi mà còn bị đổi lỗi nữa). Nước dừa hôm đó cũng ko dc trong lắm nhưng rất thơm và ngọt, nghe ông bà chủ nói đó là dừa đường, giống mới nên bán chào hàng  có 7k à, khoái chí mua lun cả buồng, có hơn chục trái về uống chơi... keke


Bánh Flan
I/ Nguyên liệu(ko tính phần caramel)
- 3 trứng
- 2 lòng đỏ
- 500 ml sữa tươi
- 50g đường
II/ Cách làm
- Đánh tan trứng và lòng đỏ
- Nấu ấm sữa cùng với đường rồi cho từng ít một vào trừng, quậy đều. Sau khi đã đổ hết sữa thì mang hh trứng -  sữa lọc lại rồi cho vào khay nướng. Nếu thích có thể làm thêm lớp caramel
- Nướng cách thủy 180*C trong 30 phút.


Nấu RC dừa rồi đổ vào từng khuôn nhỏ, chỉ đổ 1/3 khuôn. Cắt bánh flan thành thừng miếng nhỏ rồi cho vào khuôn RC khi RC se mặt, rồi tiếp tục đổ RC vào đầy khuôn. Để lạnh là có thể măm dc rùi :)






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét