I/ Nguyên liệu
- 1kg đu đủ xanh
- 1 củ carot
- 50g mè trắng
- 200g tôm tươi (có thể thay bằng 2 trái trứng chiên thái sợi)
- 300g thịt đùi
- 2 mcf tương ớt
- 3 mcf muối
- 5 MS nước mắm
- 2 MS đường (có thể giảm hoặc tăng, tùy khẩu vị mỗi người)
- 5 MS giấm/ chanh
- 10 củ hành, tỏi
- Rau thơm thái nhỏ
II/ Cách làm
- Đu đủ xanh, carot gọt vỏ, thái chỉ, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo
- Rửa sạch thịt với muối rồi luộc chín, thái miếng nhỏ
- Rang chín đỏ tôm với ít muối và rượu trắng, bóc vỏ chừa đuôi
- Nếu thay tôm bằng trứng thì chiên trứng với chút xíu nước mắm, tiêu rồi thái sợi
- Rang vàng mè rồi giã nhỏ
- Hành tỏi bằm nhuyễn, phi vàng
- Cho đu đủ, cà rốt + nước mắm + giấm/chanh + đường + muối + tương ớt vào thau, trộn đều. Sau đó mới cho thịt, mè và rau thơm vào trộn đều, nêm lần nữa cho vừa ăn, tùy theo khẩu vị mà thích ăn chua, ngọt hay cay nhiều.
- Cho ra dĩa, trang trí với tôm/ trứng + ngò
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét