Powered By Blogger

Thứ Hai, 21 tháng 11, 2011

CRANBERRY CHIFFON




I/ Nguyên liệu
- 4 trứng
- 1 lát chanh (5ml)
- 35g dầu
- 60g bột
- 60g đường
- 50g cranberry
- 50 ml sữa

- 1 nhúm muối

II/ Cách làm
- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng
- Đánh nổi lòng trắng với 50g đường, muối và nước chanh (1),  đánh đến khi được hỗn hợp bông cứng nhưng bóng mịn và đàn hồi (không đánh cứng quá hh sẽ bị khô)




- Khuấy đều lòng đỏ + dầu + sữa + đường (10g) thành 1 hh đồng nhất, rùi mới từ từ trộn bột vào (2)
- Trộn đều từng phần (1) vào (2), thì sẽ được hh mượt và hơi sánh
- Cho vào khuôn 20 cm, nướng 160*C trong vòng 40 phút, nhớ làm nóng lò trước nhá






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét