Powered By Blogger

Thứ Hai, 26 tháng 3, 2012

BÁNH KHOAI MỠ NƯỚC CỐT DỪA



Lâu rùi chưa làm bánh Việt, bếp núc toàn mùi bánh Tây thôi, gửi riết rùi cũng chán, tự dưng lại nhớ cái mùi vị beo béo, thơm lừng của nước cốt dừa và sự mềm mại, dẻo quẹo của khoai tím...




I/ Nguyên liệu
Lớp tím
- 500g khoai mỡ
- 200g đường
- 500g nước cốt dừa
- 100g bột năng
- 150g bột gạo
- 1/2 mcf muối
- 1 ống vani
* Lớp mặt
- 150g bột gạo
- 100g đường
- 350g nước cốt dừa

II/ Cách làm
Lớp tím
- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, mài nhuyễn
- Trộn bột gạo, bột năng, muối, đường vào với nhau rồi cho nước cốt dừa vào trộn đều
- Lược hh bột qua rây cho mịn rồi cho khoai mỡ vào trộn đều, thêm vani
- Khuôn thoa dầu, cho hỗn hợp trên vào hấp chín, lửa vừa
* Lớp mặt
- Bột gạo, nước cốt dừa, đường khuấy đều, lược qua rây
- Khi nào lớp tím chín thì cho lớp này vào rồi hấp chín
- Bánh chín lấy ra để nguội, trút ra khỏi khuôn





PS:
- Khoai càng tím càng đẹp nhe
- Bánh nguội ăn sẽ ngon hơn
- Không để bánh trong tủ lạnh vì bánh sẽ bị cứng do dùng bột gạo, dùng rổ thưa đậy bánh lại, để nơi thoáng mát, dùng bánh trong vòng 1 ngày
- Nếu muốn cất bánh trong tủ lạnh thì dùng lượng bột năng nhiều hơn, bánh sẽ đỡ cứng và nên ăn khi bánh lạnh, ăn lúc nguội thì bánh rất dẻo, ko ngon và lớp mặt cũng ko dùng bột gạo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét