Powered By Blogger

Thứ Năm, 15 tháng 3, 2012

TIRAMISU


Sao chỉ có 2 màu trắng và đen, mà e này lại cuốn hút thế nhỉ, làm bao "gã" say tình, để rồi méo mặt vì cái cân... quay hoài ko ngừng, hahaha. Nhìn cái bánh thì thấy đơn giản nhỉ nhưng ẻm có đủ mùi vị nhé, thơm, béo, ngọt, đắng... kết hợp hài hòa thế này thì ai nỡ lòng từ chối nhỉ??? (ngoại trừ mình, hí hí)


I/ Nguyên liệu (cho một ring tròn 2 tấc - 2 tấc 2)
- 200g mascarpone
- 50g đường
- 150g whipping
- 2 lòng đỏ
- 50g sữa tươi
- 15g gelatine
- 75g nước
- 200g topping
- Bánh bông lan
- Bánh champane
Syrup: - 100g nước ấm
          - 5g cafe hòa tan
          - 20g đường
          - 1mcf rượu rhum/Kahlua (nếu là rượu ngoại, còn rượu VN thì cho 1 tablespoon)

II/ Cách làm
Syrup: Nước, cafe, đường trộn đều cho tan đường rồi mới cho R vào.
Kem bánh:
- Ngâm gelatine với 75g nước cho nở, rồi chưng cách thủy.
- Đun ấm sữa với lửa vừa, ko đun sôi.
- Lòng đỏ đánh tan rồi cho sữa ấm vào quậy đều, rồi cho gelatine nóng vào trộn đều, ta được hh (1)
- Dùng phới đánh tan đường với mascarpone, rồi cho whip vào trộn đều, hh (2)
- Đánh topping nổi cứng là dc hh (3)
- Trộn (2) vào (3) cho đều rồi mới cho (1) vào trộn đều lần cuối.

Ráp bánh:  
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đáy ring
- Cho một lớp bánh bông lan vào, phết một lớp syrup lên mặt bánh rồi cho 1/2 hh kem vào, dùng muỗng gạt nhẹ cho lớp kem chảy đều quanh bánh, gõ nhẹ cho kem dễ chảy xuống.
- Nhúng bánh champane vào syrup rồi xếp vào khay bánh, sau khi xếp kín khay thì cho phần kem còn lại vào, gõ nhẹ cho kem chảy xuống và láng đều bánh.
- Cho vào tủ đông 6h thì lấy ra, rắc cacao lên mặt bánh là hưởng thức được rùi


Cái bánh hấp dẫn đấy chứ, có thua gì tiệm đâu nhỉ (Hg ơi, trèo cao té đau, xuống hộ cái, hihi). Mình làm bánh này cho Valentine trắng, tháng sau có Black Valentine, mình sẽ làm một ổ đen đen, bon chen quá, ko biết có ra gì ko đây...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét