Powered By Blogger

Thứ Ba, 20 tháng 12, 2011

PHỞ BÒ



I/ Nguyên liệu
- 1 kg xương bò (xương đuôi, xương ống chân)
- 1 kg thịt bắp, nạm, ngân
- 100g gừng
- 100g hành tím
- Vị phở (1 miếng quế, 1 miếng vỏ quýt, 5 bông đinh hương, 5 tai hồi hương)
- 6 MC rượu trắng
- Hành tây, hành lá, ớt, chanh, giá, tương
- Rau thơm (ngò gai, rau om, hung cây, quế…)
- 1,5 – 2 kg bánh phở

II/ Cách làm
- Lấy ½ gừng rửa sạch, giã nhỏ. Phần còn lại mang nướng với hành tím, cạo vỏ, đập dập
- Rang thơm vị phở, giã nhỏ, cột chặt trong túi vải
- Rửa sạch xương, thịt, để ráo.
- Nấu 1 nồi nước sôi, bắc xuống cho xương, thịt, rượu trắng, gừng giã nhỏ vào ngâm 30 phút. Bỏ nước đó đi, cho nước mới vào ngang xương, nấu sôi cho chất bẩn ra, đổ bỏ.
- Cho nước mới đầy nồi (khoảng 6 lít), bắc lên bếp nấu sôi. Cho xương, thịt, hành tím, gừng vào, nấu - khoảng 1 giờ cho xương ra chất ngọt, thì cho vị phở vào, đun thêm 2 giờ nữa thì tắt bếp.
- Nhớ thường xuyên vớt bọt cho nước trong, nếu bị đục cho củ cải trắng vào.
- Khi thịt chín mềm thì vớt ra xắt lát mỏng.
- Trước khi ăn, nên đun thêm 1 or 2 giờ nữa cho đến khi ăn (nếu thích thì có thể lọc lại nước trước khi nấu), nêm nếm cho vừa ăn.



Bonus thêm tô xương, tha hồ ngặm nhé... keke



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét