Powered By Blogger

Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2011

PASSION MOUSSE

Hai hôm nay nhà có chiện buồn, tự nhiên mất hơn 100 chai... cuối năm rùi, tưởng mọi thứ êm xuôi, vậy mà từ đâu rất xuống cái họa to quá, chẳng thể nào trở tay kịp. Từ lớn đến bé, ko ít thì nhiều, đều có những giọt nước đọng lại nơi héo mắt nhưng biết làm gì giờ, đã thử hết cách rồi, thôi thì cứ mặc vậy, tới đâu thì tới thôi... của đi thay người mà :(
Hôm qua ghé thăm nhà của chị em làng Ô, thấy mọi người làm bánh ngon quá, nhưng mình chẳng có tâm chí nào, ngồi nhìn mấy cái bánh rồi lại thở dài thôi, cho đến khi sáng nay dọn bếp, thấy quả chanh dây queo quắt, mới chợt nhớ ra hộp whipping còn dở dang trong tủ, may mà còn dùng dc... Khi tâm trạng ko vui, bánh trái cũng chẳng ra gì :(

I/ Nguyên liệu:
Phần mousse
- 200ml whipping cream
- 60g đường
- 7g bột gelatin
- 4 trái chanh dây
- 1 hũ sữa chua có đường
Phần trang trí
- 2 trái chanh dây
- 5g gelatin bột
- 30g đường 

II/ Cách làm
Phần mousse
- Lấy phần ruột của 6 quả chanh dây rồi lọc qua rây lấy nước cốt. 2/3 nước cốt để làm muosse, 1/3 còn lại để trang trí (tùy ý thích mà để ít hột lại trang trí)
- Đun sôi 2/3 nước cốt với đường và gelatin, khuấy đều cho tan, để nguội, rồi trộn với sữa chua
- Đánh bông whip, rồi cho từ từ hh chanh sữa chua vào, dùng máy sẽ trộn đều hơn
- Đổ hh này vào khuôn đã lót đế, gõ nhẹ vài cái cho hh được giàn đều và bớt bọt khí, để tủ 2 tiếng.
Trang trí
- Đun sôi phần nước cốt còn lại với đường và gelatin, nếu thích lấy hột trang trí thì cho vào, để nguội rồi mới cho lên mặt bánh.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét