I/ Nguyên liệu
- 1 gói Rc Hải Phòng (người V ủng hộ hàng V cái nào)
- 1 lít nước
- 100g đường
- sữa đặc
- khuôn hoa trạng nguyên
II/ Cách làm
- Nấu tan RC với nước, đường và vani (nấu bình thường như mọi lần thui, mỗi tội đây là RC trong, ko có mùi gì hết)
- Lấy 1 ít RC trong + ít sữa đặc + màu đỏ, quậy đều rồi múc từng muỗng một vào cánh hoa. Nhớ canh lượng RC, đừng lấy nhiều quá, sẽ bị dư, khi nào làm lần 2 thì pha màu lần 2. Làm chừng 3 lần thì dc 2 hoa
- Lần lượt lấy RC trong + sữa + màu (xanh, vàng, đỏ... ) để làm lá, nhụy...
- Sau khi tất cả mọi thứ đã khô thì kết hoa
+ Nghiêng dĩa, châm 1/2 mcf keo
+ Xếp 2 cánh lớp ngoài hướng tâm, chú ý đến các đường ngân trên cánh, hướng ra ngoài nhé
+ Châm thêm một ít keo ở giữa, đặt một cánh lớp trong xen kẽ 2 cánh lớp ngoài
+ Châm keo, xếp một cánh lớp ngoài hướng tâm, rồi lại một cánh lớp trong xen kẽ, cứ thế làm cho đến khi hết dĩa (xếp hoa tròn theo dĩa).
+ Cuối cùng là châm keo ở giữa, xếp nhụy vào.
_ Khi đã có đủ lượng hoa, lá thì tiến hành trang trí. Xếp hoa, lá lên bánh RC, khi đã vừa ý với mẫu đó thì châm keo vào lá và chân hoa (nơi tiếp giáp mặt bánh) để cố định.
- "Keo" trong bài viết chính là RC trong chứ ko phải con voi, con chó gì đâu nhé :)
- Pha màu xanh lá thì nên dùng màu xanh và vàng thì lên màu đẹp hơn. Xanh Noel thì nhiều màu xanh dương hơn, còn xanh non thì nhiều vàng hơn.
- Nếu chỉ cần dùng 2, 3 hoa thì chỉ cần nấu nửa gói RC với 0,5 lít nước thôi. Nửa gói còn lại + 1 hoặc 2 gói RC để làm bánh RC
- Nếu lỡ nấu hết gói RC, và chỉ làm 2, 3 hoa thì phần RC dư có thể thêm 1 chén nước(sữa tươi, nước trái cây... tùy theo sở thích của mỗi người) và đường là giống bánh RC bình thường rùi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét