Đầu tiên khoe em ngàn lớp nè, ko biết cán bột thế nào mà cái tách cái ko, ăn vào thì như nhau, chẳng khác gì ???. Bánh này Út thích nhất đây, làm hơn 20 cái à, nghĩ là đủ chia, ai dè mình hắn ăn hơn nửa rùi nên mấy đứa bạn ko có phần. Hehe, hẹn dịp khác nhé :)
Lần này làm có 2 loại nhân thui, nhân dừa làm đợt trước rùi nên em này chỉ toàn đậu xanh nước cốt dừa thui à. Có thể vỏ bánh chưa ngon nhưng đảm bảo là nhân bánh ngon hơn tiệm nhiều, nhân nhuyễn mịn, ko pha thêm tí bột nào nhé, rất thơm mùi đậu và còn an toàn nữa chứ
Năm nay tự muối trứng, vì làm lần đầu nên chỉ dám thử trứng gà thui, ai dè thành công mỹ mãn, vị rất ngon, ko quá nặm và lòng đỏ bóng mượt nhìn thích lắm. Nhưng tới khi vào bánh thì thấy gớm, nhà mình sợ cúm, dù có muối vẫn cho vào luộc cho chắc ăn, ai ngờ em ấy xỉn màu và mềm ra, chứ ko cứng cáp như ban đầu, tới khi đóng bánh thì trứng bẹp dép à :(. Ngoài đóng khuôn, mình còn làm thêm vài em thỏ heo ) , chẳng biết phải làm thỏ hay heo, chợt nhớ ra em thỏ heo của phim hàn nên cho ra lò phiên bản trung thu lun, ai dè thấy "gớm" <3
Năm nay đắt hàng nhất là em này đây, có thể vì ẻm còn mới và dễ ăn, ko ngán như bánh TT nên được ưa chuộng hơn. Ko biết năm sau thế nào, chứ năm nay dc thế này là vui rồi. Năm nay có thử loại mới, RC sữa đậu nành nhân bột báng, cái vị sữa đậu mình thích lắm thơm lừng hương đậu lun, nhưng cái nhân thì ko thích lắm, thua xa em flan nên những lần sau mình chỉ làm flan thôi. Công nhận là RC cafe sữa đi với nhân flan hợp ghê lun, ngon quá chừng, ăn hoài ko ngán. Có một điều mà mình hơi tiếc chút xíu là mình để ý mấy cái khuôn đẹp rùi, thích mấy mẫu đó lắm nhưng mua ko dc, trong khi chỉ cho một cậu em mua sau thì dc... Thui, hẹn năm sau vậy :)
Chị Hương ơi cái rau câu nhân bột báng làm thế nào vậy chị? Trông ngon quá!
Trả lờiXóanói thật thì cái nhân đó ko ngon bằng bánh flan nhé, cách làm đơn giản thui à, bạn rửa sạch bột báng, ngâm nở bỏ nước, cho nước mới cùng với đường vào luộc chín trong, vớt ra để ráo rồi trộn với cranberry hoặc nho khô, cho vào khay nhỏ, chờ nấu rau câu sôi thì dổ vào, RC đông lại là ra dc thành phẩm như hình (cái hình bột báng màu nâu nhé). Còn muốn ngon hơn, mất công tí thì làm ct bánh bột báng he :)
Xóahttp://my.opera.com/pooh28488/blog/show.dml/14328882