Mousse này gồm 4 lớp: bông lan, yogurt mousse, strawberry mousse và lớp strawberry jelly trên cùng. Chúng kết hợp khá hài hòa, chua chua ngọt ngọt giúp cho món này dễ ăn hơn chứ ko béo ngậy...
CT yogurt mousse bên này nhé, chỉ cần làm 1/2 lượng đó thui nhé
Strawberry mousse
I/ Nguyên liệu
- 300g dâu tươi
- 200g whipping
- 100g đường
- 75g nước
- 15g gelatine
- 1/2 quả chanh
II/ Cách làm
- Ngâm gelatine với nước cho nở
- Rửa sạch dâu, bỏ cuống, cắt nhỏ, ướp đường và nước cốt chanh 10 phút rùi cho lên bếp sên cho đến khi dâu mềm và hơi sệt, để nguội bớt rồi mang xay. Việc sên này sẽ giúp dâu có màu sắc đẹp hơn và dễ xay hơn, ko cần cho thêm nước.
- Đun cách thủy gelatine rùi trộn đều với 2/3 dâu (1). 1/3 còn lại cất tủ để làm lớp gương trên cùng
- Đánh bông kem tươi rồi cho (1) vào trộn đều là đổ khuôn dc rùi.
Strawberry "mirror"
I/ Nguyên liệu
- 1/3 lượng dâu xay
- 7g gelatine
- 35g nước
- chút xíu đường nếu thích ngọt hơn
II/ Cách làm
- Lấy dâu ra khỏi tủ cho bớt lạnh
- Ngâm gelatine cho nở rùi chưng cách thủy, cho vào dâu trộn đều, chờ nguội bớt thì tráng lớp gương trên cùng
Strawberry mousse
I/ Nguyên liệu
- 300g dâu tươi
- 200g whipping
- 100g đường
- 75g nước
- 15g gelatine
- 1/2 quả chanh
II/ Cách làm
- Ngâm gelatine với nước cho nở
- Rửa sạch dâu, bỏ cuống, cắt nhỏ, ướp đường và nước cốt chanh 10 phút rùi cho lên bếp sên cho đến khi dâu mềm và hơi sệt, để nguội bớt rồi mang xay. Việc sên này sẽ giúp dâu có màu sắc đẹp hơn và dễ xay hơn, ko cần cho thêm nước.
- Đun cách thủy gelatine rùi trộn đều với 2/3 dâu (1). 1/3 còn lại cất tủ để làm lớp gương trên cùng
- Đánh bông kem tươi rồi cho (1) vào trộn đều là đổ khuôn dc rùi.
Strawberry "mirror"
I/ Nguyên liệu
- 1/3 lượng dâu xay
- 7g gelatine
- 35g nước
- chút xíu đường nếu thích ngọt hơn
II/ Cách làm
- Lấy dâu ra khỏi tủ cho bớt lạnh
- Ngâm gelatine cho nở rùi chưng cách thủy, cho vào dâu trộn đều, chờ nguội bớt thì tráng lớp gương trên cùng
Ướp dâu với đường rồi mang sên mềm, vừa dễ xay và có cái màu thật đẹp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét